fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tổng hợp những tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 13

ADVERTISEMENT

Tổng hợp những tính năng đáng để ý nhất trên iOS 13

iOS 13 đã chuẩn xác được Apple xác nhận ngày tung ra với nhiều nâng cấp cải tiến về ứng dụng, trấn áp quyền riêng tư, giao diện tối Dark Mode và nhiều tính năng thú vị khác.

Rõ ràng, Apple đã chuẩn xác tuyên bố iOS 13 sẽ tạo ra vào trong ngày 19.9 tới, tiếp sau đó hãng sẽ update lên phiên bạn dạng iOS 13.1 với những tính năng và ứng dụng bổ sung cập nhật vào trong ngày 30.9.

Đó cũng là lần trước hết Apple chia tách iOS thành nhị phiên bạn dạng, gồm iOS 13 giành cho iPhone và iPadOS 13 giành cho iPad, trong nội dung bài viết này tất cả chúng ta sẽ triệu tập vào những tính năng đáng để ý của iOS 13 trên iPhone.

Giao diện tối (Dark Mode)

Đó là một trong những tính năng được mong đợi nhất trên iOS 13, mang tới giao diện tối cho toàn khối hệ thống, giúp việc sử dụng đêm tối thoải mái và dễ chịu hơn và tiết kiệm ngân sách pin cho những trang bị sử dụng màn hình hiển thị OLED như iPhone X, iPhone XS và XS Max cũng như cặp đôi iPhone 11 Pro tới đây.

Trên những trang bị sử dụng màn OLED, nó sử dụng màu đen trọn vẹn cho phần nền của hầu hết những ứng dụng, mang tức là những px màu đen sẽ ko phát sáng sủa, thông qua đó giúp tiết kiệm ngân sách pin và đỡ mắt chói lúc sử dụng đêm tối. Để chuyển sang giao diện tối trên iOS 13, hãy vào Control Center rồi chạm và giữ thanh trượt độ sáng sủa Brightness, tiếp sau đó nhấn vào tùy tìm Dark Mode để kích hoạt giao diện tối.

Ngoài ra, người chơi mang thể thiết lập lộ trình tự chuyển sang giao diện tối dựa theo sườn thời kì trong thời gian ngày bằng phương pháp vào phần Setting > Display and Brightness > Schedule. Tại đây, người chơi mang thể thiết lập cho iPhone tự chuyển sang giao diện tối dựa theo thời kì trong thời gian ngày, ví dụ điển hình buổi tối sử dụng giao diện tối, ban ngày tắt giao diện tối.

Ngoài ra, những ứng dụng và website cũng mang nút gạt để bật/tắt giao diện tối để chuyển qua lại nếu ứng dụng hoặc website ko tương trợ giao diện tối tự động hóa theo máy.

Ứng dụng Hình ảnh (Photos) thế hệ

Apple đang tìm cách nâng cao trải nghiệm ứng dụng vận hành hình họa Photos để giúp người sử dụng sử dụng thuận tiện hơn, trải qua việc sắp xếp hình họa dựa theo tháng ngày. Rõ ràng, lúc người chơi mở ứng dụng Photos trên iOS 13, các bạn sẽ thấy tab “Photos” ở dưới thanh dụng cụ. Để sắp xếp, hãy chạm vào tab này và nó sẽ cho người chơi sắp xếp hình họa dựa theo 4 phần: Ngày, tháng, năm và toàn bộ hình họa.

Hệ quản lý của Apple rất thông minh lúc biết tìm những tấm hình đẹp tuyệt vời nhất từ thư viện của người chơi để sắp xếp cho phong cách. Lúc cuộn qua lại, các bạn sẽ thấy mang thêm mục tự động hóa phát video và Live Photos, như mong muốn là hình họa chụp màn hình hiển thị và những hình họa tải xuống ko làm hỏng trải nghiệm này.

Sắp xếp theo năm sẽ hiển thị hình họa đẹp tuyệt vời nhất của người chơi từ một số trong những ngày nhất định trong năm, một công dụng thay thế cho Timehop – tạo những hình họa kỷ niệm dựa theo từng mốc thời kì.

Trình sửa đổi hình họa và video thế hệ

Lúc xem hình họa hoặc video, người chơi mang thể vào thực đơn sửa đổi và sẽ thấy một ứng dụng sửa đổi hình họa trọn vẹn thế hệ. Trong số đó, ứng dụng sửa đổi hình họa được xây dừng lại thuần tuý hơn theo phong cách giao diện Instagram, với những dụng cụ sửa đổi sắp xếp theo dãy phía dưới và sử dụng thanh trượt để tinh chỉnh mức độ tùy chỉnh. Ngoài ra, iOS 13 còn bổ sung cập nhật một số trong những dụng cụ sửa đổi hình họa thế hệ, gồm có thăng bằng trắng, độ sắc nét, tránh noise…

Trong trình sửa đổi video thế hệ, người chơi mang thể thuận tiện thay đổi tỷ trọng sườn hình, cắt hoặc xoay video. Nó cũng tích hợp những dụng cụ được chấp nhận người chơi kiểm soát và điều chỉnh độ phơi sáng sủa, những bộ lọc cho video. Đương nhiên, nó cũng được chấp nhận người chơi mang thể quay trở về với video gốc bất kể lúc nào.

Dụng cụ Tải về Files trên trình duyệt Safari

Giờ đây, người chơi đã mang thể tải về những tệp tin xuống bằng trình duyệt Safari sau lúc nhấn vào những links tải xuống và xác nhận trải qua hộp thoại sinh ra. Game thủ mang thể vào phần Tải về ở thanh dụng cụ để trấn áp và mở những file đã tải xuống.

Mặc định, những tệp tin tải xuống sẽ nằm tại vị trí thư mục Tải về trên iCloud Drive, người chơi mang thể chuyển chúng sang bộ nhớ trong của iPhone bằng thiết lập ở Settings > Safarivàgt; Tải về và tìm “On my iPhone”.

Trấn áp vị trí và truy vấn Bluetooth nghiêm ngặt hơn

Sắp đây mang một số trong những ứng dụng mạo đã sử dụng tài liệu Bluetooth Wi-Fi để theo dõi vị trí trang bị của người chơi. Trên iOS 13, người chơi mang thể tắt quyền truy vấn Bluetooth cho những ứng dụng nhưng mà người chơi cảm thấy ko tin tưởng hoặc ko tương quan. Việc này ko tác động tới tính năng Bluetooth lúc nghe nhạc hay liên kết trang bị khác. Lưu ý rằng, một số trong những ứng dụng vẫn cần quyền truy vấn Bluetooth để liên kết với phụ kiện như ứng dụng của Google lúc liên kết với bộ phát Chromecast.

iOS 13 cũng nâng cấp cải tiến tính năng Location Services Theo phong cách thế hệ, một số trong những ứng dụng của bên thứ ba sẽ ko mang quyền theo dõi vị trí liên tục ở chính sách nền sau lúc setup như trước. Lúc mở ứng dụng lần đầu, iPhone sẽ phân phối cho người chơi 3 tùy tìm sử dụng nhà sản xuất vị trí cho ứng dụng, gồm: Allow While Using App – được chấp nhận theo dõi lúc sử dụng ứng dụng, kể cả ở chính sách nền nếu ứng dụng chạy nền; Allow Once – được chấp nhận ứng dụng sử dụng nó lúc đang làm việc, nếu thoát ứng dụng thì nó sẽ ngừng cấp quyền vị trí cho ứng dụng; Don’t Allow – ko được chấp nhận ứng dụng truy vấn nhà sản xuất vị trí của trang bị.

Sau lúc thiết lập và xác nhận, từ đây ứng dụng sẽ sử dụng nhà sản xuất vị trí dựa theo thiết lập của người chơi nhưng mà ko cần hỏi lại. Nếu muốn thay đổi quyền truy vấn vị trí của nó, người chơi mang thể vào Settings > Privacy > Location Services để thiết lập lại.

Lời kết

Ở trên là một số trong những tính năng nhưng mà người chơi mang thể thuận tiện để ý nhất lúc update lên iOS 13, ngoài ra còn vô số tính năng nhỏ lẻ khác nhưng mà trong lúc sử dụng tất cả chúng ta thế hệ phát sinh ra, nếu khách hàng cần một dòng nhìn cụ thể chi tiết hơn thì người chơi mang thể xem qua loạt nội dung bài viết về iOS 13 của TTJB.

Lưu ý: iOS 13 sẽ tương trợ những dòng máy từ iPhone 6s trở lên, để rà soát người chơi mang thể vào phần Setting > General > Software Update và update lên iOS 13 Tính từ lúc ngày 19.9 tới.

Xem thêm: Howtogeek

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/tong-hop-nhung-tinh-nang-dang-chu-y-nhat-tren-ios-13/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT