fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Sự Kiện Y2K – iPhone, iPad đời cũ phải cập nhật iOS trước 3/11 để có thể sử dụng

Sự Kiện Y2K – iPhone, iPad đời cũ phải update iOS trước 3/11 để sở hữu thể sử dụng

Apple vừa phát đi thông tin lôi kéo người sử dụng update những vũ trang cũ ngay ngay thức thì. Những model cũ gồm iPhone 5, iPad 4 và những vũ trang trở về trước.

Người sử dụng những vũ trang này cần update ứng dụng lên bạn dạng tiên tiến nhất trước thời gian ngày 3/11. Những vũ trang này sẽ tiến hành update iOS bạn dạng 9.3.6. Những vũ trang khác sẽ phải update iOS 10.3.4

Nếu ko update trước thời gian ngày 3/11, những vũ trang trên sẽ gặp sự cố về GPS và ko thể hiển thị thì giờ xác thực. Đồng thời, nếu ko update, người sử dụng sẽ ko truy vấn được những nhà sản xuất của Apple như mail, iCloud…

Cũng trong thời gian ngày 3/11, iTunes cũng tiếp tục tìm ra yêu cầu update nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Sự kiện Y2K về GPS

Những Chuyên Viên giảng giải đây sẽ là sự kiện Y2K về GPS. Sự kiện này tác động tới toàn bộ những vũ trang tương trợ GPS.

Những khối hệ thống GPS nói chung đều sử dụng một bộ đếm tuần biến 10 bit. Do đó, chúng chỉ sở hữu thể ghi nhận trị giá từ 0 tới 1023. Lúc vũ trang đạt tới tuần 1024, nếu ko được lập trình lại, nó sẽ ko thể phát động hoặc bỏ qua bộ đếm tuần. Điều này khiến cho nó ko thể sử dụng GPS và tài liệu thời kì.

Bộ đếm tuần trước tiên được phát động vào trong ngày 6/1/1980. Tới ngày 21/8/1999, bộ đếm tuần trước tiên đã đầy và nên phải đặt lại. Đó sẽ là thời khắc kết thúc “kỷ nguyên GPS” trước tiên.

Ko chỉ riêng những vũ trang Apple, những dụng cụ khác ví như GPS trên xe tương đối, GPS cầm tay, smartphone Android cũng tiếp tục phải được update trong thời kì tới.

Sự cố này tương tự Y2K 20 năm vừa qua. Từ trước năm 2000, để tiết kiệm ngân sách dung tích tàng trữ trong yếu tố hoàn cảnh bộ nhớ vô cùng đắt đỏ, những máy tính, vi mạch đồng hồ thời trang điện tử đều chỉ sử dụng 2 số cuối của năm. Ví dụ như thay vì lưu 1991, máy tính ở thời khắc đó chỉ lưu thuần tuý là 91.

Mọi thứ đã ra mắt thường ngày từ thập kỷ 60, 70, nhưng tới trong thời gian cuối của thập kỷ 90, những lập trình viên trông thấy rằng máy tính ko phân biệt được 1900 và năm 2000 vì chúng đều sở hữu tận cùng là 00. Tương tự, lúc chuyển giao sang thế kỷ thế hệ, mọi hoạt động và sinh hoạt sở hữu sử dụng máy tính và vi mạch đồng hồ thời trang điện tử đều sẽ bị xáo trộn.

Người chơi phải update ngay hiện tại

Trên thực tiễn, Apple đã ngừng tương trợ update những model trên từ 3 năm vừa qua. Tuy vậy, với việc cố “Y2K GPS” lần này, Apple quyết định hành động đưa ra thêm một bạn dạng update nữa để tương trợ người sử dụng.

Để rà soát, người sử dụng vào Setup Setup chung Ra mắt và xem phiên bạn dạng iOS hiện sở hữu. Nếu bạn dạng hiện tại ko phải 10.3.4 hoặc 9.3.6, người sử dụng nên update.

Theo Zing.vn

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/su-kien-y2k-iphone-ipad-doi-cu-phai-cap-nhat-ios-truoc-3-11-de-co-the-su-dung/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT