fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Những điều bạn cần biết về iOS/iPadOS 14, các thay đổi cũng như tính năng mới

Những điều game thủ cần phải biết về iOS/iPadOS 14, những thay đổi cũng như tính năng thế hệ

Mỗi năm, Apple đều trình làng những thay đổi to của iOS, hệ quản lý đang hoạt động trên những sản phẩm chính của gã to lớn kỹ thuật.

Hàng triệu vũ trang sẽ tiến hành tăng cấp miễn phí, thêm những tính năng thế hệ và sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật thông tin. Trong năm này tất cả chúng ta mang iOS/iPadOS 14, vừa mới được trình làng ở WWDC 2020.

iPhone/iPad nào sẽ tiến hành tương trợ iOS 14?

iOS 14 sẽ mang mặt từ iPhone 6s tới những thành phầm đời cao hơn nữa. Đấy là list máy được tương trợ từ iOS 13.

List iPhone sẽ tương thích với iOS 14:

 • iPhone 6s & iPhone 6s Plus
 • iPhone SE & iPhone 7 & iPhone 7 Plus
 • iPhone 8 & iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR & iPhone XS & iPhone XS Max
 • iPhone 11 & iPhone 11 Pro & iPhone 11 Pro Max
 • Và thêm cả bộ thành phầm iPhone 12 sẽ tiến hành thiết đặt sẵn iOS 14 lúc tung ra

So với iPad.

 • iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ tư – 2020)
 • iPad Pro 11-inch (Thế hệ thứ nhì)
 • iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ ba)
 • iPad Pro 11-inch (Thế hệ thứ nhất)
 • iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ nhì)
 • iPad Pro 12.9-inch (Thế hệ thứ nhất)
 • iPad Pro 10.5-inch
 • iPad Pro 7.9-inch
 • iPad (Thế hệ thứ bảy)
 • iPad (Thế hệ thứ sáu)
 • iPad (Thế hệ thứ năm)
 • iPad mini (Thế hệ thứ năm)
 • iPad mini 4
 • iPad Air (Thế hệ thứ ba)
 • iPad Air 2

Nếu như khách hàng mang một vũ trang được tương trợ và muốn tăng cấp lên iOS/iPadOS 14 game thủ mang thể truy vấn Thiết đặt – Thiết đặt chung – Update ứng dụng để update.

Những thay đổi ở iOS/IPadOS 14

Screen chính và giao diện thay đổi

Screen chính của iPhone sẽ trông rất khác trong iOS 14, mang tới nhiều lựa tậu tùy chỉnh hơn. Một vài người đã ngay tức tốc chỉ ra những điểm vốn đã mang sẵn trên Android như thể những Widget.

Thật vậy. Nhưng tất cả chúng ta cứ đợi xem Apple mang thể làm được những gì. Họ hiếm lúc là người trước hết, nhưng khi nào cũng là người làm tốt nhất.

Thay vì vuốt qua vuốt lại rất nhiều màn hình hiển thị, giờ game thủ đã mang thể truy vấn thuận lợi vào những ứng dụng được sắp xếp tự động hóa theo hạng mục như: Entertainment, Health & Fitness, Social và Apple Arcade như những gì tất cả chúng ta thấy được ở bạn dạng demo.

Những phiên bạn dạng iOS trước này cũng đã được chấp nhận người sử dụng tạo một thư mục để chứa những ứng dụng tương quan tới nhau, tuy nhiên, nó ko được sắp xếp tự động hóa và người sử dụng phải kéo thả những app vào thư mục một cách thủ công.

Lần này, hạng mục sẽ tương tự như một thư mục trên App Library, nhưng mang một khác lạ nhỏ, đó là toàn bộ những hình tượng sẽ ko chỉ mang một kích thước nữa.

Những ứng dụng nào được sử dụng nhiều và thường xuyên sẽ to hơn, thuận lợi hơn lúc chạm. Nếu như khách hàng ko muốn thấy toàn bộ những ứng dụng trên màn hình hiển thị, game thủ mang thể tậu ẩn chúng đi.

Nhì hạng mục ở trên đầu sẽ mang chút khác lạ: Suggestion, xuất hiện như Siri App Notification trong Notification Center.

Tất cả chúng ta đã mang Widgets trên iOS 13, thực tiễn là nó đã xuất hiện từ iOS 8, nhưng chúng bị hạn chế trong Notification Center. Ở iOS 14, Widgets sẽ tiến hành đưa ra màn hình hiển thị chính.

Widget đã để được ra ngoài màn hình hiển thị chính

Sửa đổi Widgets đơn thuần là những động tác kéo thả: mở những widget và tậu rồi thả vào bất kỳ đâu game thủ muốn trên màn hình hiển thị chính.

Apple nói rằng game thủ mang thể tùy chỉnh kích thước của widget (sẽ chiếm 4 hoặc 8 vị trí ứng dụng) sao cho phù thống nhất với việc làm của game thủ.

Sẽ mang một widget thế hệ gọi là Smart Stack. Có nhẽ nó sẽ như thể với Siri App Suggestions, đưa ra tiên lượng về thời kì hoặc vị trí. Tuy nhiên tất cả chúng ta chưa mang nhiều thông tin về widget này.

Picture in picture (PIP)

Như tất cả chúng ta đã thấy trên iPad trước đó, nếu khách hàng muốn xem Youtube hoặc những video khác, game thủ mang thể thu nhỏ màn hình hiển thị lại vào một trong những góc, vừa xem vừa làm những việc khác. Kích thước màn hình hiển thị nhỏ này cũng mang thể tùy chỉnh và nó dịch rời được xung quanh màn hình hiển thị.

Siri giao diện thế hệ

Apple đã tăng cấp cho Siri nhiều tính năng hơn. Trợ lý ảo này thường bị thẩm định thấp hơn những phe đối lập, nhưng Apple nói rằng trên iOS 14, Siri đã được nâng cấp cải tiến thật nhiều.

Siri thế hệ gọn ghẽ hơn

Trước hết mang thể thấy rõ ràng nhất đó là về giao diện. Siri mang “bộ cánh thế hệ”, một giao diện khác hoàn toàn, kết quả sau lúc nhận lệnh của Siri sẽ xuất hiện trong một khuông nhỏ góc trên màn hình hiển thị.

Quan yếu hơn là Apple đã nâng cấp cải tiến Siri thông minh hơn khi nào hết. Apple nói rằng Siri đã nắm được nhiều thông tin hơn gấp 20 lần so với ba năm trước đó và mang thể vấn đáp những thắc mắc phức tạp như “Xe tương đối hybrid hoạt động và sinh hoạt thế nào?” và “Vô hạn mang phải là một trong những ko?”

Siri cũng mang một trong những tính năng thế hệ. Hiện giờ game thủ mang thể lệnh cho Siri gửi một tin nhắn thoại hoặc chạy một trong những lệnh ko cần liên kết Internet.

Siri mang thể dịch nhiều tiếng nói hơn và điều này rất quan yếu vì Apple đã cho ra mặt một ứng dụng riêng lẻ gọi là Translate, mang tới 11 tiếng nói và mang thể chạy ngoại tuyến.

Tất cả chúng ta thường xuyên sử dụng Google Translate và phương tiện này cũng mang nhiều loại tiếng nói hơn ứng dụng của Apple. Tuy nhiên, Google Translate lại chỉ mang thể hoạt động và sinh hoạt trực tuyến.

Ứng dụng dịch của Apple gồm có một tính năng hội thoại (lại là vấn đề Google Translate đã mang), truy vấn bằng phương pháp đưa iPhone tới sắp với văn bạn dạng.

Tin nhắn

Ứng dụng dịch của Apple của thể sử dụng ngoại tuyến

Ứng dụng Tin nhắn trong iOS 14 được chấp nhận game thủ ghim một tin nhắn lên đầu, thêm tính năng vấn đáp inline (mang nghĩa sẽ vấn đáp trực tuyến tin nhắn của một người trong nhóm – tương tự như trên Messenger).

Người chơi mang thể nói tới riêng một người trong nhóm chat. Hình họa nhóm sẽ xuất hiện ở trên đầu, hiện những thành viên trong nhóm, những người nào hoạt động và sinh hoạt tích cực hơn hình ảnh sẽ to hơn.

Ghim tin nhắn

Bộ Memoji cũng rất được update thêm 20 phong thái thế hệ và thêm nhiều lựa tậu về tuổi tác hơn.

Bộ Memoji thế hệ

Maps

Apple đã cho tung ra phiên bạn dạng thế hệ của ứng dụng Maps đầu năm mới nay nhưng nhà sản xuất vẫn dành thời kì để nói về những năng lực chuyên môn cũng như thông tin thế hệ về ứng dụng này.

Sẽ mang những hướng dẫn cho nhiều thành phường không giống nhau trên toàn cầu, game thủ mang thể lưu lại và nó sẽ tự update thông tin thế hệ nếu mang.

Maps đưa ra nhiều hướng đi cho phương tiện đi lại thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn như xe đạp điện hoặc xe điện (do đó, những trạm sạc điện cũng rất được tích hợp trên map).

Những tính năng CarPlay

CarPlay mang một giao diện và hạng mục những ứng dụng trọn vẹn thế hệ. Điều quan yếu nhất đó là nó gồm có cả chìa khóa điện tử, mẫu xe tương đối trước hết vận dụng kỹ thuật này đó là BMW 5 Series 2021.

Chìa khóa xe sẽ tiến hành lưu trong Secure Element của iPhone và mang thể được san sẻ thuận lợi trải qua iMessage. Truy vấn này mang thể bị số lượng giới hạn và cũng mang thể được khóa từ xa.

App Store

Tất cả chúng ta mang một loại mini app thế hệ gọi là App video, đó là phần nhỏ của ứng dụng được chấp nhận game thủ mày mò và tải xuống, chỉ ở lại trong ứng dụng lúc bạn phải.

Những thay đổi khác trên iOS/iPadOS 14

Đó là hầu hết mọi thay đổi Apple thông tin về iOS 14, nhưng vẫn còn đó những điều vụn vặt khác tất cả chúng ta mang thể quan tâm.

Giao diện cuộc gọi tới

Trước hết, đó là giao diện cuộc gọi tới. Chúng sẽ ko chiếm toàn bộ màn hình hiển thị nữa, thay vào này sẽ chỉ là một ô nhỏ góc trên của máy.

Cuộc gọi tới sẽ xuất hiện góc phía bên trên thay vì toàn màn hình hiển thị

Nếu như khách hàng vẫn muốn mang giao diện cuộc gọi tới full màn hình hiển thị như cũ với nhiều lựa tậu nghe gọi hơn, game thủ mang thể kéo banner xuống để tăng thêm. Tuy nhiên đây ko phải giải pháp vĩnh viễn.

 • Mở Settings, vào phần Phone.
 • Ở đây, lựa tậu Incoming Calls.
 • Hiện giờ đổi sang lựa tậu Full Screen.
Apple được chấp nhận thay đổi giao diện full màn hình hiển thị như cũ lúc cuộc gọi tới

Các bạn sẽ tìm thấy cuộc gọi với giao diện toàn màn hình hiển thị như cũ.

Ứng dụng Activity sẽ tiến hành thay tên thành Fitness, nói riêng cho tất cả những người sử dụng Apple Watch.

Tìm kiếm emoji trên bàn phím

Kể ra cũng tương đối bực mình vì tính năng này tới ngày nay thế hệ xuất hiện. Các bạn sẽ ko tốn nhiều thời kì, quẹt qua quẹt lại, căng mắt tìm những emoji nhưng mình muốn sử dụng nữa nhưng chỉ việc gõ để tìm chúng ngay trên bàn phím.

Thao tác chạm phía sau

Được “giấu” đi trong thực đơn Accessibility Touch, tính năng khôn cùng hữu ích này của iOS 14 được chấp nhận game thủ triển khai những thao tác như Double Tap (Gõ gấp đôi) và Triple Tap (Gõ 3 lần) vào mặt sau của điện thoại cảm ứng.

Người chơi mang thể tậu trong thật nhiều thao tác trấn áp như quy đổi ứng dụng, control center, tăng hạn chế âm lượng, chụp màn hình hiển thị,…

Tính năng Back Tap

Lọc SMS

iPhone đã khiến cho người sử dụng rất không dễ chịu vì toàn bộ những tin nhắn kể cả những tin spam hay tin rác đều xuất hiện trong ứng dụng.

Ơn giời là lần này, iOS 14 đã mang một bộ lọc tin nhắn tích hợp trong ứng dụng. Ko chỉ lọc được những SMS từ người gửi vô danh, nó còn mang mang thể lọc được những tin nhắn quảng cáo.

Tính năng lọc tin nhắn

Phát hiện âm thanh

Một tính năng trợ năng nữa được Apple thêm vào lần update này đó là năng lực chuyên môn phát hiện âm thanh như tiếng gõ cửa, tiếng chuông cửa, còi xe, tiếng kêu vật nuôi, người đang hét hay kể cả tiếng nước chảy.

Đấy là tính năng đặc trưng hữu ích cho những người dân mang yếu tố về thính giác hoặc cho biết thêm mang người đang gõ cửa lúc game thủ đang đeo tai nghe.

Tính năng phát hiện âm thanh

Update Apple Music

Ngoài việc iOS 14 lần này “lấy sáng kiến mới” từ Android tương đối nhiều, Apple Music trong lần update này cũng đi theo bước của Spotify. Giờ đây, Apple Music sẽ tự động hóa phát những bài tương tự sau lúc bài hát của game thủ kết thúc.

Do đó, giao diện của Apple Music đã ko còn chính sách For You và sẽ tiến hành thay bằng Listen Now với thật nhiều gợi ý hay tương quan tới gu nhạc tư nhân của game thủ.

For You được thay bằng Listen Now trên Apple Music

Hơn thế nữa, game thủ mang thể tìm những thể loại nhạc trong mục Search. Lần update này, Apple Music đã được thêm nhiều hạng mục hơn trong Library.

Ghi caption cho hình ảnh trong Photos

Apple đã mang một quyết định hành động thông minh lúc được chấp nhận game thủ thêm caption vào hình ảnh của game thủ. Và điều tuyệt nhất là gì? Người chơi mang thể nhanh gọn tìm kiếm tấm hình trải qua việc tìm kiếm caption đã viết cho tấm hình đấy. Quá thuận lợi phải ko nào.

Ghi caption cho hình ảnh

Vô hiệu hóa tiếng ồn trong Voice Memos

Ứng dụng Voice Memos trên iOS 14 sẽ tự động hóa xếp những bạn dạng thu thanh của game thủ vào những mục như Favorites hoặc Recently Detected.

Tuy nhiên, update to nhất đó là lúc sửa đổi một bạn dạng thu thanh, game thủ mang thể chạm vào hình tượng đũa thần và ứng dụng sẽ giúp đỡ bạn vô hiệu hóa tiếng ồn trong bạn dạng ghi của game thủ. Đấy là một tính năng khôn cùng hữu ích cho những người nào hay thu thanh phỏng vấn qua iPhone.

Tương trợ video 4K trên Youtube

Thật vậy, tính năng này đã mang mặt trên iOS 14. Năng lực chạy những video Youtube 4K siêu sắc nét đã “hạ cánh nơi iPhone”, sau nhiều năm tung tăng vui vẻ trên nhiều loại vũ trang khác.

Nó mang thể hoạt động và sinh hoạt cả trên ứng dụng Youtube hoặc được mở từ Safari. Và lúc game thủ lựa tậu mở video bằng Safari, game thủ mang thể sử dụng được xem năng picture-in-picture đó.

Picture-in-picture (pip) cho FaceTime

Nhân tiện nói về pip, game thủ mang biết tính năng này cũng tương trợ trong ứng dụng FaceTime nữa ko? Thay vì phải tạm tắt camera để sử dụng app khác, iOS 14 ngày nay được chấp nhận game thủ theo dõi cuộc gọi trải qua một màn hình hiển thị nhỏ, để nó ở bất kỳ ở đâu game thủ muốn (đặc trưng hữu ích game thủ sử dụng iPad).

Tự tậu thiết đặt mặc định

iOS 14 được chấp nhận người sử dụng iPhone và iPad tự tậu ứng dụng duyệt web và email mặc định từ lần trước hết. Người chơi giờ mang thể sử dụng Chrome thay vì Safari, Apple sẽ tôn trọng quyết định hành động của game thủ (chứ ko ép game thủ phải sử dụng Safari mỗi lần game thủ muốn mở một link nữa).

Đấy là tính năng tất cả chúng ta đã chờ đón từ rất rất lâu. Tuy nhiên, nó vẫn chưa chuẩn xác mang mặt trên bạn dạng iOS 14.

Xem hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định tại nội dung bài viết này.

Đo mức độ tiếng ồn với AirPods

iOS 14 đã thêm tính năng đo mức độ tiếng ồn vào AirPods. Các bạn sẽ thấy mức decibel bất kỳ lúc nào game thủ đang nghe âm thanh qua AirPods, và nếu như game thủ bật chính sách Live Listen, những tiếng ồn vang xung quanh cũng rất được ghi lại. Tính năng này mang thể tùy chỉnh trong Control Center.

Thông tin tình trạng pin những phụ kiện Apple

Đã bao nhiêu lần AirPods sập nguồn nhưng game thủ ko hề được báo trước? Việc này sẽ giảm xuống thật nhiều với iOS 14. Phiên bạn dạng hệ quản lý thế hệ này sẽ thông tin về tình trạng pin của AirPods, Apple Pencil (với iPad) và Apple Watch.

Nâng cấp vận tốc camera

Hiệu năng của ứng dụng Camera được nâng cao thật nhiều trong iOS 14. Chụp hình ở chính sách chân dung sẽ thời gian nhanh hơn 15% và chính sách thường là 25%.

Lời kết

Người chơi thấy những tính năng thế hệ thế nào? Người chơi mang muốn trong thời điểm tạm thời bỏ jailbreak vũ trang để thử nghiệm iOS 14?

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ios-ipados-14/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT