fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Một số tính năng trên iOS/iPadOS 15 mà Apple đã “mượn” ý tưởng từ cộng đồng Jailbreak

Một vài tính năng trên iOS/iPadOS 15 nhưng mà Apple đã “mượn” ý tưởng từ cùng đồng Jailbreak

Apple đã tung ra những bạn dạng update iOS/iPadOS 15 cho lập trình viên và người tiêu dùng thử nghiệm vào tháng 6, phiên bạn dạng hệ quản lý thế hệ của hãng sản xuất mang tới thật nhiều tính năng thế hệ cho những vũ khí được tương trợ.

Sau lúc được thử nghiệm thì tất cả chúng ta cũng mang thể nhìn thấy nhiều điểm rất quen được Apple lấy ý tưởng từ những tweak của cùng đồng Jailbreak.

Tất cả chúng ta hãy cùng điểm qua những tính năng nhưng mà Apple đã đưa vào iOS/iPadOS 15 dựa vào những ý tưởng nào của cùng đồng Jailbreak nhé.

Những tính năng ở iOS/iPadOS 15 nhưng mà Apple đã “mượn” ý tưởng từ cùng đồng Jailbreak

Tiêu điểm (Focus)

Apple đang nỗ lực giúp người tiêu dùng iPhone và iPad vô hiệu sự phân tâm lúc họ đang nỗ lực triệu tập vào trong 1 trọng trách rõ ràng và đó là nguyên nhân chính đằng sau một tính năng thế hệ trong iOS/iPadOS 15 mang tên Focus.

Focus

Nếu như khách hàng đã tham gia cùng đồng Jailbreak từ lâu, các bạn sẽ thấy nó như là một tweak được tung ra vào năm 2019 mang tên là PureFocus đã mang tới trải nghiệm tương tự bằng phương pháp tăng năng suất với việc vô hiệu phiền nhiễu theo ý người tiêu dùng.

Thông tin được xây dừng lại

Người chơi mang nhận thấy những thông tin được xây dừng lại của iOS và iPadOS 15 ko? Apple đã từng nó, và chúng trông rất tuyệt!

Thông tin được xây dừng lại trên iOS 15

Ngoài việc trông bóng bẩy hơn nhiều, những thông tin update cũng trông rất như là những thông tin được sản xuất do những tweak thịnh hành như Quart và Velvet . Tuy vậy ko phải là một bạn dạng sao trọn vẹn, đặc trưng là lúc tham chiếu tới hình dạng của những biểu ngữ, người chơi vẫn mang thể thấy thật nhiều điểm tương đương trong xây dừng thế hệ và cách nó hiển thị hình hình ảnh,…

Ưu tiên những thông tin tin nhắn

Như người chơi mang thể đã nhận được thấy, khối hệ thống thông tin thế hệ của Apple trong iOS và iPadOS 15 cũng nỗ lực ưu tiên những thông tin do người thật gửi cho người chơi từ nhiều loại ứng dụng nhắn tin không giống nhau. Lúc làm tương tự, nó đưa những thông tin ít quan yếu hơn vào trong 1 loại tóm tắt thông tin.

iOS 15 tóm tắt những thông tin ít quan yếu

Contacy là một tweak sản xuất sắp đây mang tác dụng tương tự, tuy nhiên theo một cách khác. Tương tự iOS/iPadOS 15, nó nỗ lực ưu tiên những thông tin tin nhắn của người chơi ở trên cùng để người chơi mang thể vấn đáp chúng nhanh chóng hơn, đồng thời để lại những thông tin ít quan yếu hơn để người chơi xem sau.

Chính sách nguồn điện thấp cho iPad

Tất cả chúng ta luôn yêu thích năng lực tiết kiệm chi phí pin bằng phương pháp bật Chính sách nguồn điện thấp trên iPhone của tôi, nhưng tính năng này luôn bị thiếu trên iPad. Nó đã ko còn trong iPadOS 15!

Chính sách nguồn điện thấp cho iPad

Tất cả chúng ta đang động viên rất to cho việc thay đổi chuẩn xác này, nhưng nó đáng để ghi nhận cùng đồng Jailbreak về sự việc thay đổi này vì một tweak mang tên LPMPad lần trước nhất đưa Chính sách Nguồn điện thấp lên nền tảng iPad hơn một năm trước đó.

Những tab dạng lưới trong Safari

Một điều khác nhưng mà tất cả chúng ta thấy mang những điểm tương đương rõ ràng ràng là tính năng duyệt theo tab dựa vào lưới Safari thế hệ trên iPhone.

Những tab dạng lưới trong Safari

Quay trở lại năm 2011, một tweak mang tên GridTab đã sản xuất tính năng này cho những chiếc iPhone. Hiện nay, mang vẻ như tất cả chúng ta sẽ tìm thấy một phiên bạn dạng tăng hơn của tính năng này trên iOS 15.

Xem nhanh chóng nội dung web trong Spotlight

Xem nhanh chóng nội dung web trong Spotlight

iOS/iPadOS 15 nhịn nhường như đang dành một tí thời kì chất lượng để nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng Spotlight, rõ ràng là kết quả tìm kiếm, hiện được hướng tới nhiều hơn thế nữa trên web.

Tuy nhiên, xem qua những kết quả web cụ thể chi tiết ngay từ giao diện Spotlight ko phải là một ý tưởng thế hệ, vì luận điểm này ban sơ tung ra vào thời điểm năm 2012 với việc sản xuất một tinh chỉnh bẻ mang tên là WebSpot . Tất yếu, Apple chỉ sản xuất cho nó sự óng ánh hơn nhưng mà nó cần.

Widgets screen chính trên iPad

Nếu như khách hàng đã sử dụng iOS/iPadOS 14 suốt thời kì qua, thì người chơi mang thể cảm thấy tương đối thay đổi một tí do thực tiễn là những Widget Màn hình hiển thị chính không thiếu chỉ số lượng giới hạn cho iPhone.

Widgets screen chính cho iPad

iPadOS 15 sau cuối cũng tiếp tục thay đổi điều này, nhưng điều đáng để ý là người tiêu dùng iPadOS 14 mang thể đã sử dụng một tweak như Anywhere Widgets foriPad để đạt được điều tương tự.

Bộ tìm ngày dựa vào vòng xoay

Bộ trọn ngày dựa vào vòng xoay (bên phải) và bọn trọn ngày kiểu tìm số (bên trái)

iOS & iPadOS 14 đã thay thế bộ tìm ngày dựa vào vòng xoay cổ xưa (bên phải) bằng bộ tìm ngày kiểu tìm số (bên trái) ko thích hợp với nhiều người tiêu dùng của Apple.

Apple nhịn nhường như đã quay trở lại điều này trong iOS và iPadOS 15, nhưng điều đáng để ý là một tweak cho iOS và iPadOS 14 mang tên là Date Picker – Wheels đã từng được điều này.

Thư viện ứng dụng trên iPad

Ngoài những tiện ích trên Màn hình hiển thị chính, iPadOS 15 cũng mang Thư viện ứng dụng lên iPad.

Thư viện ứng dụng trên iPad

Thường bị số lượng giới hạn ở iPhone, Thư viện ứng dụng mang thể đã được chuyển sang iPad trên iPadOS 14 với một tweak mang tên App Library Enabler . Apple vừa quay thay đổi và biến tính năng này trở thành một tính năng gốc của hệ quản lý.

Ghi chú từ mọi nơi

Phiên bản update iPadOS 15 của Apple được cho phép người tiêu dùng iPad viết ghi chú hiệu suất cao từ mọi nơi trong hệ quản lý.

Ghi chú từ mọi

Điều đáng để ý là người tiêu dùng đã mang thể làm điều này trong nhiều năm với việc trợ giúp của những tweak như Libellum và Notepad.

Kính lúp lúc soạn thảo văn bạn dạng

Apple đã vô hiệu kính lúp trong lúc soạn thảo văn bạn dạng trong iOS 14, nhưng nó sẽ trở lại trong iOS 15.

Kính lúp lúc soạn thảo văn bạn dạng

Những người dân tiêu dùng Jailbreak đã mang thể tận thưởng kính lúp đó trong suốt thời kì qua, toàn bộ là nhờ vào trong 1 tweak mang tên Loupe.

Kéo để làm thế hệ trong Safari

Kéo để làm thế hệ, một tính năng thịnh hành tồn tại trong nhiều ứng dụng không giống nhau ở nền tảng iOS và iPadOS, đã trở nên thiếu trong trình duyệt web Safari suốt thời kì qua. Nhưng sau cuối nó cũng tung ra với việc sản xuất iOS và iPadOS 15.

Kéo để làm thế hệ trong Safari

Tuy nhiên, ý tưởng này ko phải là thế hệ, vì một tweak mang tên Pull To Refresh Safari được sản xuất vào năm 2010 đã sản xuất tính năng này cho những người dân tiêu dùng Jailbreak.

Lời kết

Apple liên tục bổ sung cập nhật những tính năng thế hệ cho hệ quản lý Smartphone của tôi và trong lúc cùng đồng Jailbreak là những người dân trước nhất triển khai những tính năng trước Apple, cần lưu ý rằng Apple ko phải lúc nào thì cũng “trộm cắp” về mặt kỹ thuật từ cùng đồng Jailbreak.

Trong mọi trường hợp, tất cả chúng ta rất vui lúc thấy hệ quản lý Smartphone của Apple tăng trưởng, vì tất cả chúng ta đặc trưng thích hệ sinh thái xanh này. Tuy nhiên, kỳ vọng rằng cùng đồng Jailbreak tiếp tục thay đổi, vì nó nhịn nhường như soi sáng sủa con phố nâng cao hệ quản lý Smartphone của Apple theo thời kì.

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/mot-so-tinh-nang-tren-ios-ipados-15-ma-apple-da-muon-y-tuong-tu-cong-dong-jailbreak/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT