fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

iOS/iPadOS 14.5 beta: Mở khoá iPhone bằng Apple Watch, hỗ trợ 5G khi dùng 2 SIM, cấm ứng dụng theo dõi người dùng…

iOS/iPadOS 14.5 beta: Mở khoá iPhone bằng Apple Watch, tương trợ 5G lúc sử dụng 2 SIM, cấm ứng dụng theo dõi người sử dụng…

Tưởng như iOS 14.5 chỉ là một bạn dạng update nhỏ, nhưng Apple đã làm người sử dụng bất thần lúc mang tới thật nhiều tính năng hữu ích bên trong bạn dạng update này. Tại đây, công ty du lịch Đà Nẵng xin được điểm lại những tính năng quan yếu nhất trên iOS 14.5.

Mở khoá iPhone bằng Apple Watch

Tính năng quan yếu nhất trên iOS 14.5 được cho là tóm nguồn từ nhu yếu của người sử dụng trong thời khắc dịch COVID-19. Tính từ lúc năm 2017 với iPhone X, Apple dần dịch chuyển khoa học sinh trắc học trên những thành phầm của tớ từ cảm ứng vân tay Touch ID sang nhận diện khuôn mặt (Face ID).

Mặc dù cho trải nghiệm rất tốt, thế nhưng Face ID chỉ hoạt động và sinh hoạt lúc người sử dụng ko đeo khẩu trang. Với việc đeo khẩu trang giờ đấy là quy định yêu cầu tại nhiều vương quốc, Face ID cũng từ này mà trở nên vô dụng trọn vẹn. Người sử dụng yêu cầu phải nhập mật khẩu để mở khoá Smartphone, thay vì sử dụng khuôn mặt.

Hồi năm ngoái, Apple đã tung ra bạn dạng update iOS 13.5 nhằm mục đích tương trợ người sử dụng mở khoá nhanh chóng hơn. Lúc phát hiện người sử dụng đeo khẩu trang, ô nhập mật khẩu sẽ sinh ra ngay ngay lập tức và người sử dụng ko còn phải mong chờ lâu như trước kia.

Trên iOS 14.5, Apple muốn tinh giảm thời kì này xuống thấp không chỉ có vậy, trải qua việc vô hiệu hóa trọn vẹn yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu người sử dụng đang đeo Apple Watch và {khoảng cách} giữa iPhone và Apple Watch ở sắp nhau, họ sẽ sở hữu thể mở khoá iPhone nhưng ko nên phải xác thực khuôn mặt hay nhập bất kỳ mật khẩu nào; thuận tiện hơn thật nhiều so với trước kia.

Tính năng này ko chỉ yêu cầu iPhone phải chạy iOS 14.5, nhưng chiếc Apple Watch của mình cũng phải upgrade lên phiên bạn dạng watchOS 7.4 tiên tiến nhất.

Tương trợ 2 SIM 5G

5G được Apple xem là tính năng quan yếu nhất trên iPhone 12 series, tuy nhiên, nếu người sử dụng sử dụng song song 2 SIM thì 5G sẽ bị vô hiệu. Trên iOS 14.5, Apple đã kích hoạt tính năng 2 SIM 5G của iPhone 12.

Hạn chế năng lực chuyên môn theo dõi người sử dụng của ứng dụng

Trên iOS 14.5, Apple khởi đầu triển khai trên diện rộng tính năng yêu cầu nhà tăng trưởng ứng dụng phải hỏi ý kiến người sử dụng trước lúc tiến hành tích lũy tài liệu của mình. Nếu người sử dụng ko được cho phép, ứng dụng này sẽ ko thể phát âm ID quảng cáo (advertising identifier) của tranh bị.

Đó cũng là tính năng đang làm Facebook rơi vào hoàn cảnh tình trạng “trớ trêu”. Thời kì qua, Facebook đã liên tục sở hữu những hành động phản đối quyết sách này của Apple, nhận định rằng nó sẽ gây nên tác động tới những doanh nghiệp nhỏ, vốn phụ thuộc vào quảng cáo để bán sản phẩm. Trong hành động tiên tiến nhất, Facebook đang Để ý đến kiện Apple.

Gọi nguy cấp bằng Siri

Trên iOS 14.5, người sử dụng sở hữu thể sử dụng câu lệnh “Hey ‌Siri‌, call emergency” để triển khai cuộc gọi nguy cấp.

Tương trợ tay cầm PS5 & Xbox Series X

Với iOS 14.5, người sử dụng sở hữu thể liên kết tay cầm tiên tiến nhất của nhị hệ console là PlayStation 5 và Xbox Series X để trải nghiệm những tựa game tương thích với tay cầm.

Màn hình hiển thị phát động tọa lạc ngang trên iPad

Logo quả táo ở screen phát động trên iPadOS 14.5 sẽ sở hữu thể hiển thị theo như đúng chiều nhưng người sử dụng cầm máy, gồm có cả chiều ngang. Trước đó, logo này chỉ sở hữu thể hiển thị theo chiều dọc.

In và sắp xếp chỉ mục trong ứng dụng Lời nhắc

Trong ứng dụng Lời nhắc (Reminders), người sử dụng sở hữu thể sắp xếp những chỉ mục trong một list theo Ngày tới hạn, Ngày khởi tạo, Ưu tiên và Tiêu đề. Ngoài ra, người sử dụng còn thêm tính năng in một list.

Những upgrade khác

Kế bên những tính năng thế hệ ở trên, iOS 14.5 còn đi kèm theo thật nhiều upgrade nhỏ khác ví như:

– Nâng cấp cải tiến một trong những ứng dụng Apple News và Apple Podcast.

– Tương trợ AirPlay 2 trên ứng dụng Fitness+, được cho phép truyền video tập luyện trên tranh bị iOS lên screen to.

– Tìm kiếm Emoji trên iPadOS.

– Tiện lợi hơn lúc thiết lập iPad với tài liệu điện thoại.

Cách update và sử dụng thử iOS/iPadOS 14.5 beta

Game thủ hãy sử dụng TTJB BOX rồi tìm phần update iOS/iPadOS beta, cài thông số kỹ thuật và phát động lại. Tiếp sau đó vào rà soát update trong ứng dụng Setup để update lên iOS/iPadOS 14.5 beta nhé.

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/ios-ipados-14-5-beta-mo-khoa-iphone-bang-apple-watch-ho-tro-5g-khi-dung-2-sim-cam-ung-dung-theo-doi-nguoi-dung/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT