fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Checkra1n cập nhật hỗ trợ iOS 14 nhưng chỉ cho dòng chip A9 và A9X

Checkra1n update tương trợ iOS 14 nhưng chỉ cho dòng chip A9 và A9X

Gần đầy một tuần sau lúc Apple chuẩn xác sản xuất iOS và iPadOS 14 cho công chúng, nhóm checkra1n đã sản xuất checkra1n phiên bạn dạng 0.11.0 với việc tương trợ cho phiên bạn dạng hệ quản lý điện thoại tiên tiến nhất và tốt nhất của Apple (tuy vậy sở hữu lỗi).

Thông tin của nhóm checkra1n

Trang Twitter checkra1n đã san sẻ thông tin vào trong ngày 22/9:

Checkra1n team thông tin tung ra checkra1n 0.11.0

Từ những gì nhưng mà tất cả chúng ta sở hữu thể tích lũy được, checkra1n v0.11.0 tương trợ iOS 14, nhưng chỉ trên những vũ khí cầm tay sở hữu bộ xử lý A9 (X) trở lên.

Nhóm checkra1n sở hữu kế hoạch bổ sung cập nhật tương trợ cho những vũ khí thế hệ hơn bị tác động bởi vì khai thác checkm8 trong tương lai, nhưng điều này sẽ mất thời kì và nỗ lực vì Apple nhường như đã gây trở ngại hơn lúc triển khai khai thác checkm8 trên những vũ khí từ iPhone iPad sở hữu chip A10-A11.

Vì sao checkra1n v0.11.0 chỉ tương trợ chip A9-A9X

Nhóm checkra1n giảng giải việc này trong một bài đăng trên blog của nhóm rằng:

In iOS 14, Apple added a new mitigation to SEPOS on A10 and above (except on Apple TVs and iBridge): if the device was booted from DFU mode and the Secure Enclave receives a request to decrypt user data, it will panic the device. Since checkm8 does not give us control over the Secure Enclave, this is not trivial to work around. However, with the recently published blackbird vulnerability, we are able to get control of the Secure Enclave on A10 and A10X and disable this mitigation. Support for A10 and A10X devices is being worked on and is expected to be ready in the coming weeks.

Đoạn này tạm dịch là:

Trong iOS 14, Apple đã thêm một giải pháp tránh thế hệ cho SEPOS trên A10 trở lên (ngoại trừ trên Apple TV và iBridge): nếu vũ khí được phát động từ chính sách DFU và Secure Enclave tìm ra yêu cầu giải thuật tài liệu người tiêu dùng, nó sẽ làm vũ khí hoảng loạn. Vì checkm8 ko sản xuất cho công ty du lịch Đà Nẵng quyền trấn áp so với Secure Enclave, điều này ko hề nhỏ để khắc phục yếu tố này. Tuy nhiên, với lỗ hổng blackbird được thông báo sắp đây , công ty du lịch Đà Nẵng sở hữu thể trấn áp Secure Enclave trên A10 và A10X và vô hiệu hóa tính năng tránh này. Tương trợ cho những vũ khí A10 và A10X đang rất được tiến hành và dự kiến ​​sẽ sẵn sàng trong những tuần tới.

So với những gì tất cả chúng ta biết, khai thác checkm8 ko thể được vá vì đó là khai thác dựa vào phần cứng. Tuy nhiên, những gì Apple sở hữu thể làm là thêm nhiều lớp bảo mật thông tin rối rắm hơn vào ứng dụng của mình như họ sở hữu trong iOS 14.

Điều này khiến cho việc checkra1n sinh hoạt trên những vũ khí điện thoại tiên tiến nhất đã được update lên hệ quản lý điện thoại tiên tiến nhất trở nên trở ngại hơn.

Đó là nguyên nhân vì sao nhóm checkra1n yêu cầu thêm thời kì. Ko sở hữu thời kì sản xuất rõ ràng và cụ thể về thời khắc checkra1n sẽ thêm tương trợ cho toàn bộ những vũ khí thế hệ hơn A9 (X), nhưng nhóm checkra1n đã sản xuất ước tính về “những tuần tới” cho những vũ khí A10 và A10 (X).

Thật ko may, họ vẫn chưa vững việc vận dụng những bạn dạng vá lỗi tương tự cho những vũ khí A11 như iPhone X. Sự sáng tỏ của nhóm checkra1n so với tương trợ iOS 14 đều được giám định cao và đáng khen ngợi, vì nó giúp những người dân trong tất cả chúng ta theo dõi ngặt nghèo những tăng trưởng này và giúp tất cả chúng ta làm rõ hơn những gì đang xẩy ra đằng sau hậu trường.

Đưa ra một tuyên bố rộng thoải mái nhưng mà ko sở hữu ngày tung ra chuẩn xác cũng là một hành động tốt, vì nhóm checkra1n ko muốn hứa trên mức cho phép và cũng ko muốn mọi người mất sự tin vào nhóm.

Những thay đổi trên checkra1n v0.11.0

Những thay đổi đáng lưu ý của checkra1n v0.11.0:

 • Tương trợ chuẩn xác cho iOS 12.0 – 13.7
 • Tương trợ chuẩn xác cho iOS 14 / tvOS 14.0 (A8 -A9 chạy iOS 14 và iPadOS 14; toàn bộ những vũ khí tvOS đều được tương trợ)
 • Tương trợ chuẩn xác cho Apple TV 4K (Tiêu chuẩn và Tăng )

Vậy là qua nhật kí thay đổi trên ta cũng sở hữu thể thấy checkra1n đã và đang tương trợ toàn bộ iOS 13 (bạn dạng tiên tiến nhất là 13.7)

List vũ khí iOS/iPadOS 14 được checkra1n v0.11.0 tương trợ

 • iPhone 6s, 6s Plus và SE
 • iPad thế hệ thứ 5
 • iPad Air 2iPad mini 4
 • iPad Pro thế hệ thứ nhất
 • Apple TV 4 và 4K
 • iBridge T2

Những vũ khí sẽ tiến hành tương trợ trong tuần tới:

 • iPhone 7 và 7 Plus
 • iPad thế hệ thứ 6 và thứ 7
 • iPod touch 7
 • iPad Pro thế hệ thứ hai

Nếu như khách hàng đang sử dụng bất kỳ vũ khí nào thế hệ hơn và game thủ đã upgrade lên iOS 14, thì game thủ vẫn sở hữu thời cơ hạ cấp xuống iOS 13.7 trước lúc Apple ngừng ký iOS 13.7 vào vào cuối tuần này.

Vẫn chưa sở hữu bạn dạng jailbreak cho iOS 13.7 với những vũ khí A12 trở lên, nhưng nếu như bạn tuân theo lời khuyên của những người dân đứng đầu cùng đồng và sử dụng firmware thấp nhất sở hữu thể , thì thời cơ đủ ĐK jailbreak của các bạn sẽ tăng thêm.

Checkra1n được sản xuất chuẩn xác tại website checkra.in và game thủ sở hữu thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết này để biết những sử dụng nếu không biết.

Lời kết

Những thông tin trên sở hữu làm game thủ thấy thú vị? Hãy nhờ rằng để lại phản hồi nếu sở hữu bất kỳ vướng mắc gì nhé.

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/checkra1n-cap-nhat-ho-tro-ios-14-nhung-chi-cho-dong-chip-a9-va-a9x/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT