fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Apple vừa giới thiệu iOS 15, các thay đổi và cách trải nghiệm trước iOS 15 beta

Apple vừa ra mắt iOS 15, những thay đổi và cách trải nghiệm trước iOS 15 beta

Apple đã tuyên bố iOS 15 trong sự kiện WWDC21, một phiên bản update to với những tính năng mạnh mẽ và uy lực giúp tăng trải nghiệm iPhone. 

iOS 15 làm cho cuộc gọi FaceTime tự nhiên hơn, ra mắt SharePlay để san sớt trải nghiệm, giúp người sử dụng triệu tập và nhanh gọn với những cách thế hệ để vận hành thông tin, đồng thời mang lại nhiều thông minh hơn cho hình họa và tìm kiếm để truy vấn thời gian nhanh thông tin. Apple Maps tiết lộ những cách thế hệ tuyệt xinh để tìm hiểu toàn cầu, Thời tiết được xây dừng lại với maps toàn màn hình hiển thị và hiển thị tài liệu đồ họa nhiều hơn nữa, Wallet thêm tương trợ cho phím chính và thẻ ID, và duyệt Internet bằng Safari thậm chí còn còn đơn thuần hơn với thanh tab thế hệ xây dừng và Nhóm Tab.

iOS 15 cũng gồm có những trấn áp quyền riêng tư thế hệ trong Siri, Mail và nhiều nơi khác trên toàn khối hệ thống để bảo vệ thông tin người sử dụng hơn thế nữa.

Craig Federighi – Phó chủ toạ cấp cao về Kỹ thuật ứng dụng của Apple cho thấy: “So với nhiều quý khách, iPhone đã trở nên ko thể thiếu và trong năm này Công ty Đà Nẵng Discovery đã tạo ra nhiều phương pháp hơn thế nữa để nó với thể nâng cấp cuộc sống thường ngày hằng ngày của Công ty Đà Nẵng Discovery”. “IOS 15 giúp người sử dụng luôn liên kết trong lúc san sớt trải nghiệm trong thời kì thực, phân phối cho họ những dụng cụ thế hệ để giúp hạn chế sự phân tâm và tìm sự triệu tập, sử dụng trí thông minh để tăng trải nghiệm hình họa và cùng với những upgrade to cho Maps, mang tới những phương thức thế hệ để tìm hiểu toàn cầu. Danang Discovery rất nóng lòng đợi quý khách trải nghiệm ”.

Cuộc gọi FaceTime tự nhiên hơn và trải nghiệm được san sớt với SharePlay

FaceTime giúp quý khách tiện lợi liên kết với những người dân quan yếu nhất và với iOS 15, những cuộc trò chuyện với bạn hữu và mái ấm gia đình thậm chí còn còn tự nhiên hơn. Với âm thanh ko gian, giọng nói trong cuộc gọi FaceTime phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vựng trí của người đó trên màn hình hiển thị, chính sách và micrô thế hệ tách giọng nói của người sử dụng khỏi tiếng ồn xung quanh.

Lấy ý tưởng từ những tấm hình chân dung tuyệt xinh được chụp trên iPhone, chính sách Chân dung hiện với sẵn cho FaceTime và được xây dừng đặc thù cho những cuộc gọi điện video, vì vậy người sử dụng với thể làm mờ hậu cảnh và lấy nét chính mình.

Cơ chế Chân dung tuyệt xinh từ ứng dụng Máy hình họa hiện được tối ưu hóa cho những cuộc gọi diện video trong FaceTime.

Trong lúc sử dụng Group FaceTime, chính sách xem lưới thế hệ được chấp nhận người tham gia nhìn thấy nhiều khuôn mặt hơn cùng một lúc.

Giờ đây, người sử dụng với thể san sớt trải nghiệm với SharePlay trong lúc liên kết với bạn hữu trên FaceTime, gồm có nghe những bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình hoặc phim nhất quán hoặc san sớt màn hình hiển thị của mình để xem những ứng dụng cùng nhau.

SharePlay giúp đỡ bạn tiện lợi nghe những bài hát cùng nhau trong Apple Music lúc đang gọi FaceTime

SharePlay hoạt động và sinh hoạt trên iPhone, iPad và Mac và với những điều khiển và tinh chỉnh phát lại được san sớt, bất kỳ người nào trong phiên SharePlay đều với thể phát, tạm giới hạn hoặc tiếp tục. SharePlay thậm chí còn còn tăng thêm sang Apple TV, vì vậy người sử dụng với thể xem những chương trình hoặc phim trên màn hình hiển thị to trong lúc liên kết qua FaceTime và SharePlay sẽ lưu lại cho quy trình phát lại của mọi người được nhất quán hóa. Disney +, ESPN +, HBO Max, Hulu, MasterClass, Paramount +, Pluto TV, TikTok, Twitch và nhiều hãng khác đang tích hợp SharePlay vào ứng dụng của mình – tạo ra những cách liên kết trọn vẹn thế hệ.

Cuộc gọi FaceTime cũng tăng thêm ra ngoài những trang bị của Apple với năng lực chuyên môn tạo links từ iPhone, iPad hoặc Mac và san sớt links đó trải qua Tin nhắn, Lịch, Thư hoặc những ứng dụng của bên thứ ba, vì vậy bất kỳ người nào cũng với thể tham gia cuộc gọi FaceTime từ trình duyệt web của mình trên Vũ trang Android và Windows. 3 cuộc gọi FaceTime trên web vẫn được mã hóa đầu cuối, vì vậy quyền riêng tư ko bị xâm phạm.

Những dụng cụ để tìm tiêu điểm

iOS 15 phân phối những dụng cụ mạnh mẽ và uy lực giúp người sử dụng triệu tập và tránh sự phân tâm. Focus là một tính năng thế hệ lọc thông tin và ứng dụng dựa vào những gì người sử dụng muốn triệu tập vào.

Quý khách hàng với thể thiết đặt trang bị của mình để giúp họ với mặt tại thời khắc này bằng phương pháp tạo Tiêu điểm tùy chỉnh hoặc tìm Tiêu điểm được đề xuất kiến nghị, sử dụng tính năng thông minh trên trang bị để đề xuất kiến nghị những người dân và ứng dụng nào được phép thông tin cho họ.

Những gợi ý về Focus dựa vào văn cảnh của người sử dụng, ví dụ như trong giờ thao tác làm việc hoặc lúc họ đi ngủ và lúc Focus được đặt trên một trang bị Apple, nó sẽ tự động hóa ứng dụng cho những trang bị Apple khác của mình. Người sử dụng với thể tạo trang Màn hình hiển thị chính bằng những ứng dụng và tiện ích ứng dụng cho những khoảnh khắc triệu tập để chỉ hiển thị những ứng dụng với tương quan và giảm sút sự cám dỗ.

Lúc Focus của người sử dụng đang chặn những thông tin tới, trạng thái của mình sẽ tự động hóa được hiển thị cho những người dân khác trong Tin nhắn, phản ánh rằng người sử dụng hiện ko thể liên lạc được.

Focus giúp người sử dụng lọc thông tin để hạn chế phiền nhiễu, sử dụng Focus tùy chỉnh hoặc Focus đề xuất kiến nghị như thao tác làm việc hoặc ngủ.

Trải nghiệm thông tin thế hệ

Những thông tin đã được xây dừng lại, thêm hình họa liên hệ cho mọi người và những hình tượng to hơn cho ứng dụng giúp nhận dạng chúng tiện lợi hơn. Để giúp giảm sút sự phân tâm, phiên bản tóm tắt thông tin thế hệ tích lũy những thông tin ko quan yếu về thời kì để gửi vào thời khắc thích hợp hơn, ví dụ như vào buổi sáng sủa và buổi tối.

Sử dụng tính năng thông minh trên trang bị, những thông tin được sắp xếp theo mức độ ưu tiên, với những thông tin với tương quan nhất được đưa lên đầu và dựa vào tương tác của người sử dụng với những ứng dụng. Những tin nhắn nguy cấp sẽ tiến hành gửi ngay tức khắc, vì vậy những thông tin liên lạc quan yếu sẽ ko kết thúc trong phiên bản tóm tắt và thật tiện lợi để trong thời điểm tạm thời tắt tiếng bất kỳ ứng dụng hoặc chuỗi tin nhắn nào trong giờ tới hoặc trong thời gian ngày.

Thông tin với giao diện thế hệ với những hình tượng to hơn cho những ứng dụng, để giúp nhận dạng chúng tiện lợi hơn và một phiên bản tóm tắt thông tin thế hệ.

Sức mạnh mẽ của trí thông minh trên trang bị được chấp nhận tìm Văn phiên bản trực tuyến, Tìm kiếm tiêu điểm tăng, v.v.

Live Text sử dụng trí thông minh trên trang bị để nhận dạng văn phiên bản trong hình họa và được chấp nhận người sử dụng triển khai hành vi. Ví dụ: người sử dụng với thể tìm kiếm và xác định hình hình họa của một công thức nấu bếp mái ấm gia đình viết tay hoặc chụp số điện thoại cảm ứng thông minh từ một shop với tùy tìm triển khai cuộc gọi. Với sức mạnh mẽ của Apple Neural Engine, ứng dụng Máy hình họa cũng với thể nhanh gọn nhận dạng và sao chép văn phiên bản ngay tức khắc, ví dụ như mật khẩu Wi-Fi được hiển thị tại một quán cafe địa phương.

Với Visual Look Up, người sử dụng với thể tìm hiểu rõ thêm về thẩm mỹ và nghệ thuật và địa điểm nổi tiếng trên toàn cầu, những loại cây và hoa với trong tự nhiên, như thể vật nuôi và thậm chí còn tìm sách.Spotlight hiện sử dụng trí thông minh để tìm kiếm hình họa theo vị trí, người, cảnh hoặc đối tượng người dùng và sử dụng Live Text, Spotlight với thể tìm văn phiên bản và chữ viết tay trong hình họa.

Spotlight hiện phân phối tính năng tìm kiếm hình hình họa trên web và những kết quả phong phú trọn vẹn thế hệ cho diễn viên, nhạc sĩ, chương trình truyền hình và phim. Kết quả tăng cho những liên hệ hiển thị những cuộc trò chuyện sắp đây, hình họa được san sớt và thậm chí còn cả vị trí của mình nếu được san sớt trải qua Tìm của tôi.

Photos gồm có phiên bản update to nhất từ ​​trước tới nay cho Memories, với giao diện trọn vẹn thế hệ, giao diện tương tác và tích phù hợp với Apple Music, sử dụng trí thông minh trên trang bị để tư nhân hóa những đề xuất kiến nghị bài hát mang lại những kỷ niệm sống động.

Live Text sử dụng trí thông minh trên trang bị để nhận dạng văn phiên bản và tăng trải nghiệm hình họa.
Spotlight hiện tìm kiếm hình họa theo vị trí, người, cảnh và thiết bị.

Trải nghiệm duyệt web được xây dừng lại với Safari

Safari với xây dừng thế hệ giúp điều khiển và tinh chỉnh tiện lợi tiếp cận bằng một tay và đặt nội dung ở phía trước và TT. Thanh tab thế hệ nhỏ gọn và nhẹ, tọa lạc nổi ở cuối màn hình hiển thị, vì vậy người sử dụng với thể tiện lợi vuốt giữa những tab. Tab Groups được chấp nhận người sử dụng lưu những tab và tiện lợi truy vấn chúng bất kỳ lúc nào trên iPhone, iPad hoặc Mac. Những tính năng thế hệ, ví dụ như trang khởi đầu với thể tùy chỉnh và tiện ích tăng thêm web trên iOS, làm cho Safari trở nên tư nhân và mạnh mẽ và uy lực hơn.

Safari được xây dừng lại với thanh tab thế hệ và Nhóm tab để với trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

Mày mò toàn cầu với Apple Maps

Apple cam kết xây dựng maps tốt nhất toàn cầu và iOS 15 đưa Maps ra đi hơn thế nữa với những cách trọn vẹn thế hệ để điều phối và tìm hiểu. Người sử dụng sẽ trải nghiệm những chi tiết cụ thể được tăng đáng kể trong những thành phường cho những vùng phụ cận, khu thương nghiệp, độ cao và những tòa nhà, màu và nhãn đường thế hệ, những điểm mốc được xây dừng riêng và chính sách đêm hôm thế hệ với ánh sáng sủa mặt trăng. Đấy là một cách trọn vẹn thế hệ để xem toàn cầu trải qua Maps.

Lúc điều phối bằng iPhone hoặc CarPlay, Maps với trải nghiệm tài xế trong thành phường ba chiều với những chi tiết cụ thể đường thế hệ giúp người sử dụng nhìn và làm rõ hơn những chi tiết cụ thể quan yếu như làn rẽ, phương tiện đi lại, làn đường giành cho xe đạp điện và phần đường dành cho tất cả những người quốc bộ. Người đi phương tiện đi lại với thể tìm thấy những ga sắp đó tiện lợi hơn và ghim những tuyến yêu thích. Map tự động hóa theo dõi cùng với một tuyến phố chuyển tuyến đã tìm, thông tin cho tất cả những người sử dụng lúc sắp tới giờ xuống xe và người lái thậm chí còn với thể theo dõi trên Apple Watch. Với iOS 15, người sử dụng với thể chỉ việc cầm iPhone và Maps tạo ra vị trí xác thực cao để phân phối chỉ đường quốc bộ chi tiết cụ thể trong thực tiễn tăng cường.

Những tính năng bảo mật thông tin thế hệ

iOS 15 ra mắt nhiều giải pháp trấn áp quyền riêng tư hơn thế nữa để giúp bảo vệ thông tin người sử dụng. Với tính năng nhận dạng giọng nói trên trang bị, âm thanh của những yêu cầu Siri hiện được xử lý trọn vẹn trên iPhone theo mặc định, và hiệu suất được nâng cấp đáng kể. Bảo vệ quyền riêng tư của Thư ngăn người gửi biết liệu email đã được mở hay chưa và ẩn liên hệ IP để người gửi ko thể tìm hiểu rõ vị trí của người sử dụng hoặc sử dụng nó để tạo hồ sơ trên đó. Con số quyền riêng tư của ứng dụng phân phối thông tin tổng quan về phong thái ứng dụng sử dụng quyền truy vấn đã được cấp cho vị trí, hình họa, máy hình họa, micrô và danh bạ trong bảy ngày qua và những miền nào khác được liên hệ.

Con số quyền riêng tư của ứng dụng phân phối thêm chi tiết cụ thể về phong thái ứng dụng sử dụng quyền truy vấn đã được cấp cho chúng.

Ứng dụng ghi chú và thời tiết được xây dừng lại

Thời tiết gồm có nhiều hiển thị đồ họa hơn về tài liệu thời tiết, maps toàn màn hình hiển thị và bố cục tổng quan động thay đổi dựa vào ĐK. Hình nền động được xây dừng lại thích mắt phản ánh xác thực hơn vị trí của mặt trời và lượng mưa, đồng thời thông tin vượt bậc lúc mưa hoặc tuyết khởi đầu và ngừng.

Thời tiết được xây dừng lại với tài liệu và bố cục tổng quan thay đổi dựa vào những ĐK, ví dụ như mưa to

Notes thêm những thẻ do người sử dụng tạo giúp tiện lợi phân loại những ghi chú một cách nhanh gọn và những nói được chấp nhận những thành viên của những ghi chú được san sớt thông tin lẫn nhau về những update quan yếu. Cơ chế xem Sinh hoạt trọn vẹn thế hệ hiển thị lịch sử hào hùng sắp đây của ghi chú được san sớt.

Notes thêm những thẻ do người sử dụng tạo giúp tiện lợi nhanh gọn phân loại những ghi chú thích hợp với nội dung với tương quan.

Tính năng bổ sung cập nhật

  • Siri thêm Thông tin trên AirPods, được chấp nhận người sử dụng san sớt nội dung trên màn hình hiển thị của mình chỉ bằng phương pháp hỏi và hơn thế nữa.
  • San sẻ với Người chơi hoạt động và sinh hoạt trên toàn khối hệ thống để tìm những bài báo, nhạc, chương trình truyền hình, hình họa và hơn thế nữa được san sớt trong những cuộc trò chuyện Tin nhắn và hiển thị chúng một cách thuận tiện trong những ứng dụng như Hình họa, Safari, Apple News, Âm nhạc, Podcast và Apple TV ứng dụng, giúp đỡ bạn tiện lợi nhanh gọn truy vấn thông tin theo văn cảnh.
  • iCloud + phối kết hợp mọi thứ nhưng người sử dụng yêu thích về iCloud với những tính năng thời thượng thế hệ, gồm có Ẩn E-Mail của tôi, tương trợ HomeKit Secure Video tăng thêm và nhà sản xuất bảo mật thông tin Internet thế hệ thông minh, iCloud Private Relay miễn phí. Người ĐK iCloud hiện tại sẽ tiến hành tự động hóa upgrade lên iCloud + vào ngày thu này. Toàn bộ những gói iCloud + với thể được san sớt với những người dân trong cùng một nhóm San sẻ trong mái ấm gia đình, vì vậy mọi người đều với thể tận thưởng những tính năng thế hệ, dung tích tàng trữ và trải nghiệm tăng đi kèm theo với nhà sản xuất. 
  • Ứng dụng Sức khoẻ với một tab san sớt thế hệ được chấp nhận người sử dụng san sớt tài liệu sức mạnh của mình với mái ấm gia đình, người chăm sóc, hoặc một nhóm chăm sóc, Xu thế phân phối cho tất cả những người sử dụng một cách tới sự để ý triệu tập vào những thay đổi với ý nghĩa về chỉ số sức mạnh tư nhân, và Walking Steadiness là một thước đo thế hệ nhưng truyền sức mạnh cho mọi người để dữ thế chủ động vận hành nguy cơ tiềm ẩn té té của tôi.
  • Những nhà sản xuất phụ kiện HomeKit hiện với thể bật “Hey Siri” trong những thành phầm của mình, được chấp nhận quý khách thủ thỉ và nhận phản hồi từ Siri trên những trang bị của bên thứ ba. Những phụ kiện được kích hoạt “Hey Siri” sẽ chuyển tiếp những yêu cầu trải qua HomePod hoặc HomePod mini và sẽ tương trợ những tính năng như Yêu cầu tư nhân, Intercom, bộ hứa hẹn giờ và báo thức. Khởi đầu từ thời điểm hôm nay, những nhà sản xuất trang bị mái ấm gia đình thông minh với thể khởi đầu hợp tác với Apple để tích hợp Siri vào những phụ kiện của mình.
  • Ứng dụng Tìm ra mắt những tính năng thế hệ để giúp xác xác định trí trang bị đã biết thành tắt hoặc xóa, cũng như những vị trí phát trực tuyến cho mái ấm gia đình và bạn hữu, những người dân tìm san sớt vị trí của mình. Lưu ý tách biệt sẽ thông tin cho tất cả những người sử dụng nếu họ để quên AirTag, trang bị Apple hoặc phụ kiện mạng Tìm của tôi ở một vị trí ko thân thuộc và mạng Tìm của tôi hiện tương trợ AirPods Pro và AirPods Max. Tiện ích con Tìm của tôi thế hệ phân phối chính sách xem thời gian nhanh trực tuyến từ Màn hình hiển thị chính. 
  • Ứng dụng Dịch thêm tính năng Dịch trực tuyến thế hệ giúp cuộc trò chuyện ra mắt tự nhiên giữa những tiếng nói. Dịch thuật toàn khối hệ thống được chấp nhận người sử dụng dịch văn phiên bản ở mọi nơi trên iPhone.
  • Những ứng dụng Apple TV ngày nay với hàng thế hệ mang tên “For All of You” – trưng bày một bộ sưu tập của chương trình và phim dựa vào quyền lợi của người được tìm hoặc toàn bộ hộ mái ấm gia đình – tuyệt vời cho đêm chiếu phim.
  • Thiết lập iPhone thế hệ giúp việc khởi đầu với iPhone trở nên ngay tắp lự mạch hơn lúc nào hết. Người sử dụng iPhone hiện tại với thể trong thời điểm tạm thời sao lưu tài liệu lên iCloud – trong cả lúc ko cần ĐK – để tiện lợi chuyển tài liệu của mình sang iPhone thế hệ. So với những người dân lần trước tiên chuyển sang iPhone, trải nghiệm “Chuyển sang iOS” được nâng cấp sẽ tiện lợi chuyển những bộ hình ảnh, tệp, thư mục và thiết đặt Trợ năng, để iPhone cảm thấy tư nhân ngay từ trên đầu. 
  • Năng lực truy vấn trên iPhone tăng thêm với những tính năng thế hệ cho VoiceOver được chấp nhận người sử dụng tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể về người, văn phiên bản, tài liệu bảng và những đối tượng người dùng khác trong hình hình họa. Để tương trợ rộng rãi thần kinh, âm thanh nền thế hệ giúp tránh sự phân tâm và so với những người dân bị điếc hoặc khiếm thính, Made for iPhone tương trợ máy trợ thính nhị chiều thế hệ. Sound Actions tùy chỉnh Điều khiển và tinh chỉnh bằng nút chuyển để hoạt động và sinh hoạt với âm thanh mồm và người sử dụng hiện với thể tùy chỉnh kích thước hiển thị và văn phiên bản trên cơ sở vật chất từng ứng dụng. Apple cũng đang tương trợ nhận dạng những biểu đồ thính lực đã nhập – biểu đồ hiển thị kết quả của bài rà soát thính giác – cho Phòng với tai nghe.
Dịch đi trên toàn khối hệ thống, được chấp nhận người sử dụng dịch văn phiên bản ở mọi nơi trên iPhone.

Những trang bị tương trợ iOS 15 và cách thiết đặt phiên phiên bản beta

Bạn dạng xem trước giành cho nhà tăng trưởng của iOS 15 với sẵn cho những thành viên Chương trình nhà tăng trưởng của Apple tại developer.apple.com khởi đầu từ thời điểm hôm nay 7/6/2021 và phiên bản beta công khai minh bạch sẽ với sẵn cho tất cả những người sử dụng iOS vào tháng tới tại beta.apple.com. Hoặc đơn thuần hơn game thủ với thể tải về thông số kỹ thuật iOS15 beta giành cho lập trình viên tại box.thuthuatjb.com để khởi đầu update trải nghiệm iOS 15 beta 1.

Những tính năng ứng dụng thế hệ sẽ trình làng vào ngày thu này dưới dạng phiên bản update ứng dụng miễn phí cho iPhone 6s trở lên. Để biết thêm thông tin, hãy truy vấn apple.com/ios/ios-15-preview . Những tính năng với thể thay đổi. Một trong những tính năng với thể ko khả dụng ở toàn bộ những khu vực hoặc toàn bộ những tiếng nói.

Vậy là iOS 15 đã tương trợ toàn bộ những trang bị chạy iOS 14 trước đó thậm chí còn cả cặp đôi iPhone 6S, 6S Plus đã trình làng từ thời điểm năm 2016.

Theo Apple Newsroom

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/apple-vua-gioi-thieu-ios-15-cac-thay-doi-va-cach-trai-nghiem-truoc-ios-15-beta/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT