fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Apple lại thua cuộc trong vụ kiện bản quyền chống lại Corellium LLC

Apple lại thua cuộc trong vụ kiện bạn dạng quyền chống lại Corellium LLC

Theo trang Bloomberg, Apple lại thua cuộc trong vụ kiện bạn dạng quyền chống lại Corellium LLC, một tổ chức ở Florida chuyên sản xuất phiên bạn dạng iOS ảo cho phân tích bảo mật thông tin.

Apple nhận định rằng Corellium LLC đã sao chép hệ quản lý, giao diện đồ hoạ người sử dụng và những khía cạnh khác của trang bị nhưng ko được sự được cho phép của Apple. Tiếp sau đó, dưới danh nghĩa giúp tìm ra lỗ hổng hệ quản lý, Corellium đã bán thông tin cho những người trả giá buốt tốt nhất.

Tuy nhiên, thẩm phán nhận định rằng hành vi của Corellium ko vi vi phạm bạn dạng quyền và nền tảng iOS nhưng tổ chức này tạo ra khác với iOS của Apple, vì vậy, việc bán chúng đi ko vi phạm pháp lý.

Corellium được sử dụng để thử nghiệm những ứng dụng Jailbreak

“Những hành vi của Corellium thuộc mục ngoại lệ của luật bạn dạng quyền vì tạo ra một nền tảng ảo thế hệ cho iOS và bổ sung cập nhật những tính năng ko mang sẵn trên những trang bị iOS của Apple. Việc Corellium bán thành phầm của tôi ko làm hạn chế quyền lợi sử dụng hợp pháp của mình, đặc thù là việc xem xét quyền lợi cùng đồng của thành phầm”, theo phán quyết của thẩm phán Rodney Smith, tòa án quận Palm Beach, hôm 29/12.

Apple mang một chương trình tiền thưởng cho những nhà phân tích, những người dân được gọi là hacker mũ trắng, giúp phát xuất hiện lỗ hổng bảo mật thông tin trong iOS. Tuy nhiên, Apple nhận định rằng hành vi của Corellium vượt xa chương trình này vì đã bán thành phầm, vốn nói riêng cho phân tích, ra thị trường thương nghiệp.

Trái lại, phía Corellium cho thấy thêm họ ko bán thành phầm của tôi lồng cồng. Tổ chức xác minh người tiêu dùng của mình là những cơ quan chính phủ nước nhà, tổ chức tín dụng và những nhà phân tích bảo mật thông tin.

Đồng thời, Corellium cũng cáo buộc Apple đang phấn đấu trấn áp việc phân tích bảo mật thông tin nhằm mục tiêu hạn chế những gì công chúng biết về những lỗ hổng. Apple từng giao dịch để tìm lại tổ chức nhưng nhị bên ko thể thống nhất được mức giá buốt, một năm tiếp theo, Apple khởi kiện.

Ngoài ra, thẩm phán Smith cũng nhận định rằng hệ quản lý iOS ảo của Corellium chỉ sử dụng được trên máy tính bàn và ko thể gọi điện, gửi tin nhắn nhắn văn bạn dạng, truy vấn iTunes hay bất kỳ thao tác nào khác nhưng iPhone mang thể làm được.

“Với đủ chứng cứ để ủng hộ ý kiến của Corellium rằng thành phầm của mình giành cho phân tích bảo mật thông tin và Apple cũng từng thừa nhận vấn đề này. Không chỉ có vậy, bạn dạng thân Apple cũng tiếp tục sử dụng những thành phầm này trong nội bộ nếu họ thành công xuất sắc trong việc tìm lại Corellium”, theo thẩm phán Rodney Smith.

Phía Apple dẫn chứng vụ việc tương tự như vụ tranh chấp hàng tỷ đô la Mỹ giữa Oracle Corp và Alphabet Inc, một đơn vị chức năng thuộc Google. Lúc đó một tòa phúc thẩm đã chưng bỏ lập luận của Google rằng họ mang quyền sao chép mã Oracle để lấy vào hệ quản lý Android.

Ko tán đồng với ý kiến trên, thẩm phán nhận định rằng nhị vụ kiện trên ko kiểu như nhau vì Corellium ko sao chép nhưng là biến hóa iOS và thêm nội dung thế hệ. Ngoài ra, Corellium ko phải là phe đối lập khó khăn trực tuyến của Apple.

Ông cho thấy thêm thay vào đó, nó kiểu như trường hợp nhưng tòa phúc thẩm tuyên rằng việc Google tạo ra những bạn dạng sao kỹ thuật số từ sách giấy hoặc hiển thị những đoạn trích trong kết quả tìm kiếm là hành vi sử dụng hợp pháp những tác phẩm mang bạn dạng quyền.

Nhưng cũng theo thẩm phán này, Corellium vẫn mang thể vi phạm Luật đạo Phiên bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số, quy định những phương tiện ko được phép phá vỡ những giải pháp bảo mật thông tin. Ông yêu cầu nhị bên gửi văn bản báo cáo về yếu tố này lên toà án trước thời điểm ngày 11/1/2021.

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/apple-lai-thua-cuoc-trong-vu-kien-ban-quyen-chong-lai-corellim-llc/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT