fbpx
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Apple đã sửa lỗi Relock iCloud và âm thầm mở khóa cho iPhone bị relock

Apple đã sửa lỗi Relock iCloud và lặng lẽ mở khóa cho iPhone bị relock

Thế Hoàng, một nạn nhân của dụng cụ iCloud Relocker rộ lên vừa qua, thử kích hoạt iPad của tớ thì phát sinh ra máy đã được mở khoá. 

Hoàng làm nghề sale iPhone, iPad Like New 99%. Vừa qua, lô hàng của anh sở hữu cả chục máy “dính” khóa iCloud do để lộ số IMEI. Loạt iPhone, iPad trị lạnh lẽo cả trăm triệu đồng còn chưa kịp bán ra cho khách sở hữu nguy cơ tiềm ẩn trở thành “cục gạch” nếu ko được mở khóa. Anh đã liên hệ với Apple, nhưng bị hãng từ chối do anh ko thể sản xuất hóa đơn tậu hàng hợp thức – vốn là vấn đề rất khó với những vũ khí cũ.

Tuy nhiên vừa mới qua, một trong số những máy bị khóa bất thần được mở dù anh ko hề can thiệp gì. “Mình thử mang một trong những máy bị lock kích hoạt lại và khá bất thần lúc một trong số này đã được Apple tắt tính năng khóa kích hoạt, sở hữu thể sử dụng thông thường trở lại”, anh Hoàng cho thấy. Anh đoán, sở hữu thể Apple đang lên list nạn nhân và đang “nhả” dần những máy bị relock, đồng thời kỳ vọng những chiếc máy còn sót lại cũng tiếp tục sớm được mở khóa.

Trên cùng đồng người sử dụng iPhone tại VN, một trong những “nạn nhân” của iCloud Relocker cũng thông tin đã mở khóa vũ khí thành công xuất sắc. “Sau lúc Phục hồi lại bằng cơ chế DFU, ba chiếc máy của tớ đã được mở khóa”, thành viên Bùi Hưng san sớt.

DFU (Device Firmware Update) là một cơ chế Phục hồi đặc thù của những vũ khí iOS, thường được sử dụng lúc ko thể cài hệ quản lý qua OTA, hoặc người sử dụng muốn làm “sạch sẽ” trọn vẹn chiếc máy của tớ. DFU trên iPhone, iPad sở hữu thể được kích hoạt bằng phương pháp liên kết với máy tính sở hữu sẵn ứng dụng iTunes, bấm giữ nút nguồn cùng nút hạn chế âm lượng từ 10 giây, tiếp sau đó bỏ giữ nút nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút hạn chế âm lượng từ 3-5 giây nữa.

Theo một trong những người sử dụng sở hữu tay nghề, Apple sở hữu thể đã trông thấy lỗ hổng này và đang lặng lẽ khắc phục. Trong email gửi tới người sử dụng, một viên chức tương trợ của Apple cho thấy “đã ghi nhận trường hợp này và nhanh gọn lẹ thanh tra rà soát, xử lý những vũ khí bị khóa iCloud trái phép”, đồng thời ý kiến đề xuất người sử dụng restore lại máy để sử dụng thông thường.

Hồi thời điểm giữa tháng 10, nhiều người sử dụng iPhone, iPad tại VN bất thần bị khóa máy và tìm thấy dòng thông tin vũ khí của mình đã link với một thông tin tài khoản iCloud lạ. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này được cho là sở hữu tương quan tới dụng cụ iCloud Relocker, sở hữu thể khóa hàng loạt iPhone, iPad qua số IMEI. Tới ngày 17/10, dụng cụ này thông tin đã khóa thành công xuất sắc hơn 8.000 vũ khí, trước lúc bị những hacker Việt tiến công DDoS và phải ngừng hoạt động và sinh hoạt vì Apple đã sửa lỗi. Tiếp sau đó, dụng cụ này chuyển sang yêu cầu nạn nhân chuyển số Bitcoin trị lạnh lẽo sắp 2 triệu đồng nếu muốn mở khóa.

Một số trong những người sử dụng VN đã liên hệ Apple để mở khóa máy và thành công xuất sắc, tuy nhiên, số lượng này ko nhiều, bởi vì ko phải người nào cũng giữ hóa đơn tậu hàng và sở hữu thể sản xuất đủ những tài liệu như hãng yêu cầu.

Theo Báo Xác Minh Trực tuyến

Nguồn nội dung bài viết: https://thuthuatjb.com/apple-da-sua-loi-relock-icloud-va-am-tham-mo-khoa-cho-iphone-bi-relock/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
ADVERTISEMENT
Sao chép
ADVERTISEMENT

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH

ADVERTISEMENT