fbpx

Shopee, Tiki, Lazada Săn Siêu sale 10.10 Săn sale, Deal rẻ mỗi ngày

Shopee, Tiki, Lazada Săn Siêu sale 10.10 Săn sale, Deal rẻ mỗi ngày

Shopee, Tiki, Lazada Săn Siêu sale 10.10 Săn sale, Deal rẻ mỗi ngày

Apple đã sửa lỗi Relock iCloud và âm thầm mở khóa cho iPhone bị relock

493
Chia sẻ
1.4k
Lượt xem

Apple đã sửa lỗi Relock iCloud và âm thầm mở khóa cho iPhone bị relock

Thế Hoàng, một nạn nhân của công cụ iCloud Relocker rộ lên vừa qua, thử kích hoạt iPad của mình thì phát hiện ra máy đã được mở khoá. 

Hoàng làm nghề kinh doanh iPhone, iPad đã qua sử dụng. Vừa qua, lô hàng của anh có cả chục máy “dính” khóa iCloud do để lộ số IMEI. Loạt iPhone, iPad trị giá cả trăm triệu đồng chưa kịp bán cho khách có nguy cơ trở thành “cục gạch” nếu không được mở khóa. Anh đã liên hệ với Apple, nhưng bị hãng từ chối do anh không thể cung cấp hóa đơn mua hàng hợp lệ – vốn là điều rất khó với các thiết bị cũ.

Tuy nhiên mới đây, một trong số các máy bị khóa bất ngờ được mở dù anh không hề can thiệp gì. “Mình thử mang một số máy bị lock kích hoạt lại và khá bất ngờ khi một trong số đó đã được Apple tắt tính năng khóa kích hoạt, có thể sử dụng bình thường trở lại”, anh Hoàng cho biết. Anh đoán, có thể Apple đang lên danh sách nạn nhân và đang “nhả” dần những máy bị relock, đồng thời hy vọng những chiếc máy còn lại cũng sẽ sớm được mở khóa.

Trên cộng đồng người dùng iPhone tại Việt Nam, một số “nạn nhân” của iCloud Relocker cũng thông báo đã mở khóa thiết bị thành công. “Sau khi khôi phục lại bằng chế độ DFU, ba chiếc máy của mình đã được mở khóa”, thành viên Bùi Hưng chia sẻ.

DFU (Device Firmware Update) là một chế độ khôi phục đặc biệt của các thiết bị iOS, thường được dùng khi không thể cài hệ điều hành qua OTA, hoặc người dùng muốn làm “sạch” hoàn toàn chiếc máy của mình. DFU trên iPhone, iPad có thể được kích hoạt bằng cách kết nối với máy tính có sẵn phần mềm iTunes, bấm giữ nút nguồn cùng nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây, sau đó bỏ giữ nút nguồn, nhưng tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 3-5 giây nữa.

Theo một số người dùng có kinh nghiệm, Apple có thể đã nhận ra lỗ hổng này và đang âm thầm khắc phục. Trong email gửi đến khách hàng, một nhân viên hỗ trợ của Apple cho biết “đã ghi nhận trường hợp này và nhanh chóng rà soát, xử lý các thiết bị bị khóa iCloud trái phép”, đồng thời đề nghị người dùng restore lại máy để sử dụng bình thường.

Hồi giữa tháng 10, nhiều người dùng iPhone, iPad tại Việt Nam bất ngờ bị khóa máy và nhận được dòng thông báo thiết bị của họ đã liên kết với một tài khoản iCloud lạ. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là có liên quan đến công cụ iCloud Relocker, có thể khóa hàng loạt iPhone, iPad qua số IMEI. Đến ngày 17/10, công cụ này thông báo đã khóa thành công hơn 8.000 thiết bị, trước khi bị các hacker Việt tấn công DDoS và phải ngừng hoạt động vì Apple đã sửa lỗi. Sau đó, công cụ này chuyển sang yêu cầu nạn nhân chuyển số Bitcoin trị giá gần 2 triệu đồng nếu muốn mở khóa.

Một số người dùng Việt Nam đã liên hệ Apple để mở khóa máy và thành công, tuy nhiên, số lượng này không nhiều, bởi không phải ai cũng giữ hóa đơn mua hàng và có thể cung cấp đủ các tài liệu như hãng yêu cầu.

Theo Báo Xác Minh Online

Nguồn bài viết: https://thuthuatjb.com/apple-da-sua-loi-relock-icloud-va-am-tham-mo-khoa-cho-iphone-bi-relock/

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Biên tập Tin247.com.vn

Biên tập Tin247.com.vn

© Website Tin247.com.vn thực hiện việc tổng hợp và sắp xếp các thông tin hoàn toàn tự động bởi chương trình máy tính. Liên hệ gỡ bài viết trên website tin247.com.vn (Liên quan đến bản quyền bài viết ) qua Mail: lienhe.tin247.com.vn@gmail.com.

Cập nhật | Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP BÀI VIẾT

DU LỊCH